Bật mí các kinh nghiệm mua vàng tích trữ đơn giản mà hiệu quả

TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều - Ảnh 15

Mua vàng tích trữ là một hình thức đầu tư dài hạn, an toàn kể cả tình trạng lạm phát xảy ra. Tuy nhiên để có thể thực hiện kế hoạch đầu tư này một cách hiệu quả, bạn cần tìm hiểu kỹ về giá vàng cũng như những biến động của thị trường. Cùng Kim Mai II xem qua bài viết chia sẻ các kinh nghiệm mua vàng tích trữ đơn giản có thể dễ dàng áp dụng nhé!

Một số yếu tố khi mua vàng tích trữ

Trước khi đến với kinh nghiệm mua vàng tích trữ, bạn cần xác định rõ một yếu tố sau để có thể tiến hành quyết định mua vàng.

Mục tiêu

Vàng là một hình thức đầu tư khá an toàn và có khả năng sinh lời cao trong dài hạn. Đối với các nhà đầu tư lướt sóng muốn thu lời nhanh trong một khoảng thời gian ngắn hạn thì chắc chắn không nên chọn mua vàng. Hiểu đơn giản, hình thức này tương tự với việc giữ tiền ở một nơi trong một khoản thời gian nhất định.

Một số yếu tố khi mua vàng tích trữ
Một số yếu tố khi mua vàng tích trữ

Lối đầu tư

Những nhà đầu tư ưa sự ổn định, hạn chế rủi ro thì mua vàng tích trữ là sự lựa chọn phù hợp. Vàng không bị ảnh hưởng với những biến động tiêu cực trên thị trường chứng khoán và nhà đầu tư sẽ nhận được một khoản lãi cố định trong thời gian đầu tư dài hạn.

Thời điểm giao dịch

Khi giá vàng đạt đỉnh, nhà đầu tư không nên tham gia tích trữ vàng. Với mỗi giao dịch vàng, bạn cần chọn lựa thời điểm thích hợp để thực hiện và không nên mua hoặc bán ra tùy hứng. Bạn cần bỏ một chút thời gian để xác định được thời điểm đầu tư vàng tốt nhất.

Dựa vào kinh nghiệm mua vàng tích trữ, Anfin sẽ chia sẻ một số thời điểm mà nhà đầu tư nên cân nhắc, đó chính là:

 • Tình trạng lạm phát xảy ra với tỷ lệ khá cao và đồng tiền bị mất giá trong thời gian khá dài.
 • Các chỉ số của thị trường chứng khoán có xu hướng giảm và các nhà đầu tư bắt đầu giao dịch bán tháo cổ phiếu hàng loạt.
 • Tình hình kinh tế nước nhà và thế giới bị khủng hoảng như chiến tranh xảy ra, dịch bệnh,…
 • Một số chính sách thắt chặt lãi suất được ban hành bởi Ngân hàng Trung ương.

Loại vàng cần mua để tích trữ?

Thông thường, nhà đầu tư thường tích trữ vàng ở dạng thỏi, miếng, nhẫn trơn chứ không phải có các loại trang sức được chế tác cầu kỳ. Loại vàng được sử dụng chính là vàng nguyên chất 24K bởi thành phần vàng nguyên chất cao, có sự bền đẹp lâu dài.  Không nên mua các loại vàng dưới 24K, thành phẩm thường dễ bị hao mòn, giảm giá trị do sự oxi hóa xảy ra.

Top 7 các kinh nghiệm mua vàng tích trữ

Bạn nên trang bị một số thông tin, kiến thức cũng như kinh nghiệm mua vàng tích trữ để có thể thực hiện giao dịch một cách hiệu quả nhất.

Địa điểm mua bán vàng uy tín

Đầu tiên chính là việc bạn chọn được nơi mua vàng uy tín. Tại đó sẽ có nhiều sự lựa chọn về sản phẩm, đa dạng mẫu mã và giá trị cao sẽ đem đến tính thanh khoản cao.

Khi mua vàng các cơ sở kinh doanh sẽ cung cấp đủ các thông tin chứng minh vàng đạt chuẩn và được kiểm định minh bạch rõ ràng. Ngoài ra, bạn sẽ hạn chế được về rủi ro mua vàng giả, mua vàng kém chất lượng,… Một số cửa hàng cung cấp vàng uy tín tại Việt Nam như cửa hàng PNJ, SJC, Doji,…

Địa điểm mua bán vàng uy tín
Địa điểm mua bán vàng uy tín

Giao dịch mua bán vàng cố định

Bạn là một nhà giao dịch thông minh mong muốn việc mua vào bán ra phải luôn được cân bằng giá trị, tránh thua lỗ. Chắc chắn bạn không nên phạm vào những sai lầm phổ biến như mua ở tiệm này nhưng lại bán ở tiệm kia. Việc giao dịch như thế không sai hoàn toàn nhưng sẽ khiến giá trị vàng của bạn giảm xuống đáng kể đấy.

Ưu điểm của việc mua bán tại cùng 1 nơi sẽ giúp bạn dễ dàng thông qua các bước thẩm định cũng như xác nhận được giá trị của loại vàng.

Sử dụng tiền nhàn rỗi mua vàng tích trữ

Một trong những cách đầu tư nguồn tiền thông minh chính là sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi để mua vàng tích trữ. Cụ thể nguồn tiền nhàn rỗi là nguồn tiền không được dùng đến trừ hết các khoản chi phí sinh hoạt trong khoảng từ 1 đến 3 năm.

Không nên sử dụng hết toàn bộ phần tiền nhàn rỗi để mua vàng, điều này sẽ có rất nhiều rủi ro và nguy hiểm. Vậy nên bạn cần trích ra khoảng từ 10 đến 20% tổng số thu nhập để đầu tư sinh lời. Với cách đầu tư vàng theo tỷ lệ tiền nhàn rỗi được trích ra sẽ giúp bạn duy trì được kênh đầu tư mà không bỏ cuộc quá sớm.

Cập nhật biến động giá vàng

Hiện nay, giá vàng trung bình là 68.000.000 đồng/ lượng vàng. Bạn nên theo dõi giá vàng hằng ngày để việc đầu tư sinh lời được diễn ra hiệu quả và kịp thời cắt lỗ trước những biến động tiêu cực.

Ngoài ra, việc theo dõi này sẽ giúp bạn có thể xác định được điểm mua và bán hợp lý. Mua đáy bán đỉnh là phương pháp mua vàng tích trữ sinh lời hợp lý. Từ đó, bạn có thể kịp thời giao dịch mua và bán nhằm tối ưu nguồn lợi nhuận.

Xem thêm: Hiểu rõ được mối quan hệ giữa vàng và lãi suất sẽ giúp các nhà giao dịch xây dựng chiến lược đầu tư hiệu quả.

Tìm hiểu nhiều kênh đầu tư khác

Để tối ưu danh mục đầu tư chứ không tập trung duy nhất về việc mua vàng tích trữ, bạn cần tìm hiểu nhiều kênh đầu tư khác nhau như tiền gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản,…

Top 7 các kinh nghiệm mua vàng tích trữ
Top 7 các kinh nghiệm mua vàng tích trữ

Tuy nhiên, các mức độ rủi ro và khả năng sinh lời là khác nhau tùy vào kênh đầu tư bạn chọn. Bên cạnh đó, bạn cần xác định phong cách đầu tư và nâng cao khả năng quản lý vốn chặt chẽ.

Xem qua một số thông tin về các kênh đầu tư khác:

 • Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng sẽ có lãi suất từ 3 đến 7%/ năm và rủi ro tồn tại cực thấp.
 • Đầu tư chứng khoán đòi hỏi nhiều kỹ năng phân tích, kiến thức tổng quan về thị trường và đem đến tỷ suất lợi nhuận từ 10% đến 30%/ năm. Bên cạnh đó rủi ro cũng cực kỳ cao.
 • Đầu tư bất động sản là một dạng đầu tư khác mang đến lãi suất từ 7 đến 15%/ năm và có rủi ro khá cao.

5 lý do khiến vàng là kênh tích trữ lâu dài

Có nhiều lý do khiến các thế hệ từ trước đến nay coi vàng là kênh tích trữ lâu dài. So với đầu tư chứng khoán, bất động sản hoặc kinh doanh thì đầu tư vào vàng ít rủi ro hơn ngay cả khi kinh tế suy thoái, lạm phát gia tăng.

1. Vàng là hàng rào bảo vệ khi kinh tế rơi vào suy thoái

Từ xưa, vàng là kim loại quý ở mọi quốc gia trên thế giới, vừa đóng vai trò là phương tiện thanh toán ở một số hoạt động kinh tế đặc biệt, đồng thời là nguyên liệu chế tác nữ trang và sản xuất một số mặt hàng đặc biệt.

Trước những biến động tiêu cực của nền kinh tế như lạm phát, suy thoái thì càng làm cho giá trị của vàng tăng thêm.

Trước đây, khi nạn đói năm 1979 xảy ra, chính phủ Việt Nam đã phải bán 40 tấn vàng để đổi thành 500 triệu USD dùng mua gạo cứu đói cho dân. Ở nước ta cũng như tất cả các quốc gia khác, chính phủ luôn yêu cầu ngân hàng trung ương phải dự trữ một lượng vàng nhất định để đảm bảo có nguồn vàng sử dụng trong các trường hợp biến động, bất ổn xảy ra đột xuất.

Vàng là hàng rào bảo vệ khi kinh tế rơi vào suy thoái
Vàng là hàng rào bảo vệ khi kinh tế rơi vào suy thoái

Vàng là kênh tích trữ an toàn ngay cả ở tầm quốc gia

Đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ thì vàng được xếp vào một phần trong danh mục đầu tư để tạo sự cân bằng và an toàn bất chấp tình hình thị trường. Khi lạm phát tăng cao, đồng tiền mất giá nhưng không làm ảnh hưởng đến giá trị của vàng. Khi nội tệ giảm giá, bạn có thể đổi vàng ra ngoại tệ mà không bị rủi ro.

Trường hợp lãi suất thị trường giảm mạnh, trái phiếu trở nên kém hấp dẫn, mọi người có xu hướng mua vàng để đầu tư và tích trữ hơn là đổ tiền vào thị trường chứng khoán. Ngay cả khi thị trường chứng khoán suy thoái thì vàng cũng là giải pháp bảo vệ tài chính tốt nhất.

2. Vàng không bao giờ lỗi thời

Vàng được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, trước tiên có thể thấy nhiều nhất là dùng vàng làm đồ trang sức, làm quà tặng, của hồi môn, chế tác các vật dụng trang trí nhà cửa… Vàng là biểu tượng của sự giàu sang và phú quý.

Vàng không bao giờ lỗi thời 
Vàng không bao giờ lỗi thời

Vàng có vai trò quan trọng ở mọi mặt cuộc sống

Thời đại ngày nay, vàng càng trở nên quan trọng bởi nó là kim loại cần phải có mặt trong các mối nối, thiết bị chuyển mạch quan trọng trong điện thoại di động. Để sản xuất một chiếc smartphone cần khoản 50mg vàng, trong khi điện thoại di động ngày nay được sản xuất với số lượng cực lớn nên lượng vàng tiêu thụ là rất khủng khiếp.

Ngoài ra, vàng cũng có mặt trong các linh kiện laptop, PC, chủ yếu trong các chip và CPU.

Vàng cũng được dùng để chữa bệnh và làm đẹp.

Chính vì những công dụng cực kỳ quan trọng này mà vàng luôn là kim loại quý giá từ xưa đến nay.

3. Giá vàng luôn có xu hướng tăng trong thời gian dài

Trong giai đoạn ngắn ta có thể thấy giá vàng lên xuống biến động liên tục. Nhưng xét trong khoảng thời gian dài từ 5 năm đến 10 năm trở lên thì vàng luôn có xu hướng tăng giá bất chấp biến động của nền kinh tế ra sao.

Giá vàng luôn có xu hướng tăng trong thời gian dài
Giá vàng luôn có xu hướng tăng trong thời gian dài

Trong khoảng thời gian dài giá vàng luôn có xu hướng tăng

Dễ thấy nhất là khoảng những năm 1990, một lượng vàng chỉ có giá 5 triệu đồng. Những năm tiếp theo, vàng tăng dần lên trên 20 triệu đồng/lượng rồi lên trên 45 triệu đồng/lượng. Cho đến hiện nay thì giá vàng đã có lúc cán mốc 70 triệu đồng.

Từ khi con người phát hiện ra vàng và sử dụng làm công cụ trao đổi, cho đến nay, sự phát triển của ngành công nghiệp và trang sức đã khiến giá trị của vàng tăng lên nhanh chóng.

Trong dài hạn, xu hướng của giá vàng luôn là đi lên và tăng bền vững. Ngay cả trong giai đoạn khủng hoảng, người dân có xu hướng tích trữ nhiều vàng hơn làm giá vàng tiếp tục bị đẩy lên cao.

4. Vàng ngày càng trở nên khan hiếm

Việc khai thác vàng rất khó khăn, không giống như than đá hay những kim loại khác. Việc tìm kiếm mỏ vàng và tiến hành khai thác cũng cực kỳ tốn kém, quá trì gia công mất nhiều thời gian và công sức. Chính vì thế mà không có gì ngạc nhiên khi giá trị của nó cao gấp nhiều lần.

Các mỏ vàng không tự nhiên sinh ra mà nó cần điều kiện rất khắc nghiệt mới hình thành. Theo kết quả nghiên cứu của Dion Weatherley, nhà địa vật lý thuộc Đại học Queensland thì động đất gây ra hiện tượng đứt gãy địa chất, tạo nên vô số khe hở dưới độ sâu khoảng 10km.

Vàng ngày càng trở nên khan hiếm 
Vàng ngày càng trở nên khan hiếm

Vàng đang cạn kiệt và ngày càng khan hiếm

Điều kiện áp suất và nhiệt độ cao cộng với việc các chất silic dioxide, carbon dioxide và một số chất cần thiết khác là điều kiện thuận lợi tạo ra vàng. Sau đó, các trận động đất khác khiến các khe hở mở rộng làm cho áp suất giảm đột ngột, nước nhanh chóng bốc hơi, vàng bị kết tủa gần như ngay lập tức.

Các nhà khoa học cho biết, vàng hiện nay đang lưu thông trên toàn thế giới có nguồn gốc từ các mạch trầm tích hình thành từ 3 tỷ năm trước đây. Thiên nhiên phải mất 100.000 năm để tạo thành 100 tấn vàng.

Ước tính trữ lượng vàng trên thế giới tổng cộng 250 ngàn tấn. Con người đã khai thác được khoảng 150 nghìn tấn vàng từ lòng đất. Với sản lượng khai thác hàng năm trung bình là 2.300 tấn thì quặng vàng sẽ cạn kiệt vào năm 2050.

Do con người khai thác trong hàng ngàn năm mà kim loại này đang trở nên kiệt quệ mà chưa tìm ra nguyên liệu nào thay thế. Sản lượng khai thác vàng càng giảm thì giá trị của vàng càng tăng.

5. Tích trữ vàng là thói quen và truyền thống

Tích trữ vàng là thói quen và truyền thống 
Tích trữ vàng là thói quen và truyền thống

Con người đã có thói quen tích trữ vàng từ hàng ngàn năm trước

Từ hàng ngàn năm trước, quan niệm cất giữ vàng bạc đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người vì giá trị của vàng không sản phẩm nào có thể thay thế được. Vàng là biểu tượng của giàu sang phú quý và quyền lực.

Việc tích trữ vàng nhằm đảm bảo nguồn lực tài chính của bản thân và gia đình. Người dân mua vàng không chỉ nhằm mục đích đợi tăng giá mà còn muốn phòng thủ tài chính, tạo cảm giác an toàn, khi có việc cần đến có thể bán được ngay mà không mất giá.

Ngoài ra, vàng còn là của hồi môn không thể thiếu trong các đám cưới. Ở Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Ấn Độ… vàng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cả kinh tế cũng như đời sống tinh thần.

Hy vọng những kiến thức TOPI chia sẻ có thể giúp bạn hiểu được nhưng lý do khiến vàng là kênh tích trữ an toàn và lâu dài. Bạn cũng có thể đưa vàng vào danh mục đầu tư dài hạn để đảm bảo cân bằng và an toàn cho toàn bộ khoản đầu tư của mình.

10 KINH NGHIỆM MUA VÀNG TÍCH TRỮ SIÊU LỢI NHUẬN

Dạo gần đây các sự kiện chính trị, dịch bệnh khiến việc đầu tư, tích trữ vàng được rất nhiều người quan tâm. Khi xảy ra xung đột giữa các nước, dịch bệnh bùng phát khiến giá vàng tăng đột biến.

Bất kể trước tình hình giá tăng vọt, người dân các nước vẫn đổ xô đi mua vàng tích trữ. Trước nhu cầu tăng cao, mọi người nên trang bị những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm mua vàng tích trữ cần thiết.

1. CHỌN TIỆM VÀNG UY TÍN, LÂU ĐỜI

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tiên chính là tìm chỗ mua vàng uy tín, lâu đời. Có rất nhiều lợi ích khi chọn các tiệm vàng lâu năm, uy tín như sản phẩm, mẫu mã đa dạng, có nhiều sự lựa chọn, tính thanh khoản, minh bạch cao.

Do đó khi mua vàng, chúng ta cần nhất là sự an tâm tuyệt đối, các chứng chỉ rõ ràng, nên các tiệm vàng uy tín là mối quan tâm hàng đầu của người mua. Có rất nhiều tiệm vàng uy tín trải dài khắp Việt Nam để bạn tự do lựa chọn như: PNJ, SJC, Doji, Tiệm vàng Mi Hồng,…

TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều - Ảnh 1
TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều – Ảnh 1

Lựa chọn tiệm vàng uy tín để mua giúp khách hàng an tâm hơn khi mua sắm

2. MUA VÀNG Ở ĐÂU, BÁN VÀNG Ở ĐÓ

Một sai lầm phổ biến của người mua vàng tích trữ là chúng ta thường hay mua ở tiệm A và bán ở tiệm B. Điều này là không sai, tuy nhiên lời khuyên, kinh nghiệm mua vàng tích trữ của các chuyên gia là chúng ta mua vàng ở đâu thì nên bán vàng ở đó.

Khi mua bán tại cùng cửa hàng, sẽ rất dễ dàng cho các bước thẩm định và xác nhận giá trị loại vàng, từ đó sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể cho hai bên mua bán. Xa hơn thế bạn còn sẽ có mối quan hệ lâu dài với chủ tiệm vàng. Dần dần bạn sẽ thành thục và có kinh nghiệm mua vàng tích trữ.

TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều - Ảnh 2
TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều – Ảnh 2

Mua vàng cố định tại một địa điểm sẽ đem lại lợi ích cao cho khách hàng và chủ bán

3. CHỈ MUA VÀNG KHI CÓ TIỀN NHÀN RỖI

Cách mua vàng tích trữ, kinh nghiệm mua vàng tích trữ, đầu tư thông minh là bằng số tiền nhàn rỗi. Tiền nhàn rỗi ở đây là số tiền trừ hết các chi phí sống và bạn không cần dùng đến trong vòng 1-3 năm.

Vì đây là kênh đầu tư, tích lũy nên nếu bạn dùng hết tất cả số tiền dành dụm để mua vàng là cực kì rủi ro và nguy hiểm .Kinh nghiệm mua vàng tích trữ của chuyên gia khuyên chỉ nên bỏ 10-20% tổng số thu nhập để đầu tư sinh lợi.

Như thế thì bạn có thể an tâm và tạo ra dòng thu nhập bên ngoài để duy trì kênh đầu tư này. Khi duy trì đến khoản thời gian nhất định, tác dụng của lãi kép sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.

TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều - Ảnh 3
TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều – Ảnh 3

Tiền nhãn rồi là khoảng chi dư nhiều người thường dùng để đầu tư sinh lời

4. THEO DÕI GIÁ VÀNG HẰNG NGÀY TRƯỚC KHI MUA

Trung bình giá vàng hiện nay là 68 triệu đồng/lượng. Để sinh ra lợi nhuận tốt nhất khi mua vàng tích trữ ta nên theo dõi giá hằng ngày. Hành động theo sát giá giúp ta có thể xác định điểm mua và bán hợp lý.

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ, sinh lời mà mọi người thường nói là hãy “mua đáy bán đỉnh”. Chính vì thế, theo dõi giá hằng ngày sẽ giúp bạn tìm ra điểm mua và bán hợp lý để tối ưu lợi nhuận và đưa ra quyết định chính xác.

5. NÊN BÁN VÀNG TẠI THỜI ĐIỂM GIÁ CAO

Đúng vậy, hãy bán vàng ra tại thời điểm giá cao, đó là kinh nghiệm mua vàng tích trữ mà không phải ai cũng nói. Đơn giản hơn là đừng chần chừ và nghĩ rằng giá sẽ cao hơn rồi bán. Có một sự thật là không ai biết giá thời điểm này đã là đỉnh chưa, ngày mai có thể giá sẽ tiếp tục tăng hoặc giảm.

Vì thế nếu danh mục đầu tư vàng của bạn đang có lời, hãy cân nhắc quyết định chốt lời và bán ra. Và nên nhớ chốt lời không bao giờ là sai, cơ hội luôn luôn lặp lại ở thị trường này.

TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều - Ảnh 5
TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều – Ảnh 5

Bán vàng khi giá tăng sẽ giúp chủ đầu tư đạt lợi nhuận cao

6. SO SÁNH VỚI LÃI SUẤT NGÂN HÀNG

Theo các kinh nghiệm mua vàng tích trữ của chuyên gia tài chính, tỷ suất lợi nhuận gửi tiết kiệm của các ngân hàng Việt Nam trung bình từ 3-7%/ năm. Còn tỷ suất lợi nhuận của vàng trung bình từ 7-12%/ năm theo như Tổng giám đốc Sàn Vàng Thế giới (VTG).

Như vậy có thể thấy, trước khi mua vàng tích trữ, bạn nên so sánh với lãi suất ngân hàng. Đây là phương pháp đầu tư thông minh, sinh lợi nhuận cao, tránh lạm phát.

TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều - Ảnh 6
TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều – Ảnh 6

So sánh lãi suất ngân hàng trước khi mua giúp khách hàng tránh những thiệt hại không đáng có

7. KHÔNG NÊN MUA VÀNG LƯỚT SÓNG

Sợ bỏ lỡ cơ hội chính là hiệu ứng tâm lý phổ biến nhất của các nhà đầu tư, đầu cơ. Đừng sợ “hết cá ở đại dương”, đặc biệt là kênh đầu tư vàng tích trữ đòi hỏi sự lâu dài, kiên nhẫn. Khi biết được kinh nghiệm mua vàng tích trữ này, hãy thật bình tĩnh với danh mục đầu tư của mình.

Không nên mua vàng lướt sóng vì hình thức này rất rủi ro và chỉ dành cho các chuyên gia am hiểu sâu sắc về thị trường. Những người mới bước vào thị trường thường sẽ không đủ nhẫn nại lẫn kiến thức và sẽ mất rất nhiều tiền vì lướt sóng vàng.

TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều - Ảnh 7
TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều – Ảnh 7

Đầu tư vàng lướt sóng dễ xảy ra rủi ro không đáng có

8. CHỌN ĐỊA ĐIỂM CẤT GIỮ AN TOÀN

Một kinh nghiệm mua vàng tích trữ mà thường ít người nói đến đó là chọn địa điểm cất giữ vàng an toàn. Mọi người thường cất giữ vàng tại nơi an toàn như két sắt, tủ đồ bí mật…tuy nhiên các phương pháp này sẽ có rủi ro trộm, cắp, cháy…

Hiện nay các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, MB bank đã có dịch vụ giữ hộ vàng. Hình thức này vô cùng an toàn và đương nhiên sẽ có mức phí giữ hộ kèm theo. Nhược điểm là tùy theo quy định của ngân hàng, số lượng gửi tối thiểu là từ 5 chỉ vàng. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho người không muốn nhức đầu suy nghĩ nên giữ vàng ở đâu.

TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều - Ảnh 8
TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều – Ảnh 8

Ngân hàng là địa điểm giữ vàng an toàn nhất hiện tại

9. CÂN NHẮC ĐẾN CÁC KÊNH ĐẦU TƯ KHÁC

Một dân đầu tư có kinh nghiệm mua vàng tích trữ lâu năm sẽ luôn tìm cách tối ưu hóa danh mục đầu tư. Ngoài mua vàng tích trữ ra thì còn những kênh đầu tư khác như đầu tư tiền gửi tiết kiệm, chứng khoán, bất động sản, nhà ở, cổ phiếu, tiền kỹ thuật số…

Tỷ suất lợi nhuận của các kênh đầu tư cũng như mức độ rủi ro là khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị đầu tư và quản lý vốn của mỗi người. Nếu muốn sinh lợi nhuận cao, bạn phải chấp nhận rủi ro cao. Hãy suy nghĩ thật kỹ và cân nhắc với quyết định của mình.

TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều - Ảnh 9
TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều – Ảnh 9

Hãy tham khảo thật nhiều nguồn và chọn ra cho mình kênh đầu tư phù hợp nhất.

10. CẬP NHẬT TIN TỨC VỀ KINH TẾ THẾ GIỚI

Cập nhật tin tức về kinh tế thế giới chính là kinh nghiệm mua vàng tích trữ của dân trong nghề mà ít ai có thể theo được. Vì cơ bản theo dõi kinh tế thế giới rất “buồn chán” với hầu hết mọi người. Nhưng hiệu quả khi cập nhật tin tức về kinh tế thế giới là vô cùng rõ ràng.

Đơn giản hơn trong thời kỳ bất ổn chính trị giữa các nước, mọi người có xu hướng tìm kênh trú ẩn để bảo vệ tài sản, đó là vàng. Từ đó nguồn cầu tăng cao, giá vàng sẽ từ đó tăng vọt.

TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều - Ảnh 10
TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều – Ảnh 10

Biến động do kinh tế thế giới cũng là nguyên nhân khiến giá vàng tăng hoặc giảm

 

Ngược lại trong thời kỳ ổn định đều, nhu cầu mua vàng để làm tài sản trú ẩn sẽ không còn, thay vào đó sẽ có các kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn. Giá vàng trong thời kỳ ổn định này sẽ không có động lực tăng cao nữa.

Nếu biết cách nắm bắt tin tức, thì bạn sẽ dễ dàng phỏng đoán được giá biến động của thị trường vàng. Từ đó ra được quyết định mua bán vàng tích trữ, có kinh nghiệm mua vàng tích trữ hiệu quả.

MUA VÀNG ĐẦU TƯ TÍCH TRỮ, CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Vàng là kênh đầu tư hấp dẫn, ngoài kinh nghiệm mua vàng tích trữ, có những lưu ý khác như khi nào nên mua vàng tích trữ, mua vàng tích trữ nên mua loại nào, những kinh nghiệm mua vàng miếng, cách mua vàng tích trữ…Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều giải đáp những thắc mắc này.

1. MUA VÀNG TÍCH TRỮ NÊN MUA LOẠI NÀO?

Theo kinh nghiệm mua vàng tích trữ nên mua loại vàng ở dạng nguyên khối, dạng thỏi, dạng miếng, nhẫn trơn. Vì là dạng khối nên khi giao dịch, trao đổi, định lượng sẽ diễn ra dễ dàng, thuận tiện hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng, vàng tavàng tây, vàng trắng, vàng hồng…Mỗi loại đều có chức năng, công dụng khác nhau.

Vàng ta, vàng 24k thường được đúc ở dạng khối, dễ trao đổi, mua bán. Vàng tây, vàng trắng, vàng hồng, 10k, 14k, 18k vì có kết hợp với các hợp chất, kim loại tạo sự lấp lánh nên thường làm các phụ kiện, trang sức.

TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều - Ảnh 11
TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều – Ảnh 11

Giải đáp mua vàng tích trữ thì mua loại nào, câu trả lời là nên mua vàng có hàm lượng cao – lợi nhuận lớn

2. MUA VÀNG TÍCH TRỮ NÊN MUA VÀNG GÌ?

Phần trước chúng ta đã biết kinh nghiệm mua vàng tích trữ nên mua loại nào. Vàng 10k, 14k, 18k, 24k (vàng 9999)…  nên tích trữ vàng gì? Có rất nhiều sự lựa chọn. Dựa trên kinh nghiệm mua vàng miếng để đầu tư, bạn nên mua vàng ròng, vàng nguyên chất 24K vì độ bền lâu. Và đây là loại vàng có giá trị nhất hiện nay và được niêm yết ở trong nước.

Các loại vàng dưới 24k, 18k, 14k, 10k có sự kết hợp giữa vàng và kim loại, mục đích để tạo thêm sự lấp lánh, rất thích hợp làm trang sức. Do có kim loại nên sẽ có nhiều khả năng bị ăn mòn diễn ra bởi quá trình oxi hóa vì có kim loại bên trong, giá trị cũng bị suy giảm.

TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều - Ảnh 12
TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều – Ảnh 12

Vàng có hàm lượng lớn thường được nhiều người chọn mua để đầu tư sinh lời

3. CÓ NÊN MUA VÀNG TÍCH TRỮ LÂU DÀI?

Có rất nhiều lợi ích khi chọn vàng như một khoản đầu tư vì nó được biết đến nhiều để bảo vệ khoản đầu tư của bạn về lâu dài. Sau đây là những kinh nghiệm mua vàng đầu tư, tích trữ, lý do có nên mua vàng tích trữ thời gian lâu dài:

» Vàng có thể bảo vệ chống lại rủi ro lạm phát: Người ta đã quan sát thấy vàng đã vượt qua tỷ lệ lạm phát trong suốt nhiều năm và việc đầu tư vào vàng sẽ cho phép bạn giảm thiểu rủi ro của mình với một tỷ suất lợi nhuận đáng kể.

» Nhu cầu ngày càng tăng: Không cần phải bàn cãi về điều này, nhu cầu sử dụng vàng bất kể là dạng nguyên khối, thỏi hay trang sức ngày càng tăng cao. Đặc biệt ở các dịp lễ, tết, cưới hỏi, giá vàng ở thời điểm này thật sự rất nóng.

TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều - Ảnh 13
TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều – Ảnh 13

» Xu hướng tăng theo thời gian: Không cần biết tình hình thế giới, chính trị hay sự kiện nào xảy ra, nhưng có một điều chắc chắn đó là giá vàng sẽ luôn tăng bền bỉ theo thời gian. Đặc biệt trong các sự kiện khủng hoảng thì tốc độ giá vàng tăng hơn rất nhiều.

» Tích trữ truyền lại cho con cháu: Khi bạn đã đầu tư tích trữ vào vàng, bạn có thể dễ dàng truyền tài sản này cho thế hệ sau của mình và điều này đang diễn ra theo truyền thống ở nước ta. Vàng nguyên khối không bị mất đi vẻ sáng bóng ngay cả sau nhiều thập kỷ và giá trị thị trường vẫn sẽ tăng theo tuổi tác của nó.

4. NÊN MUA VÀNG TÍCH TRỮ HAY GỬI TIẾT KIỆM?

Có nên mua vàng tích trữ không hay gửi tiết kiệm? Cả hai kênh đầu tư này đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Kinh nghiệm mua vàng tích trữ, đầu tư của các chuyên gia là gửi tiết kiệm nếu bạn muốn nhẹ đầu, chỉ cần đợi đến kỳ hạn là có thể lấy lãi. Nhược điểm là lãi suất thấp, nếu rút tiền gửi trước kỳ hạn thì sẽ gần như mất hết lãi.

TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều - Ảnh 14
TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tư sinh lời nhiều – Ảnh 14

Ngược lại so với vàng tích trữ, lợi nhuận sẽ cao hơn, nhưng bạn phải theo dõi diễn biến thị trường để có điểm mua bán hợp lý và để trong nhà có những rủi ro như cháy, trộm…

Còn tùy thuộc vào hoàn cảnh nào, lựa chọn kênh đầu tư nào cũng mang lại những mặt tốt, mặt hạn chế của nó. Chẳng hạn như trong thời dịch Covid-19 hay chiến tranh, xung đột, vàng luôn là kênh đầu tư hấp dẫn. Và trong thời kỳ kinh tế phát triển ổn định, gửi tiết kiệm cũng là lựa chọn nên cân nhắc.

5. CÓ NÊN MUA VÀNG TÍCH TRỮ THỜI ĐIỂM NÀY KHÔNG?

Khi nào nên mua vàng tích trữ? Kinh nghiệm mua vàng tích trữ của dân đầu tư ở thời điểm nhạy cảm đầu tiên là quan sát, phân tích tình hình hiện tại.

Thời điểm này khá nhạy cảm đối với giá vàng khi vừa kiểm soát được dịch, nhưng chiến tranh và xung đột giữa các nước phương Tây lại không thể lường trước. Cho nên nếu bạn có dự tính mua vàng thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền.

Tuy nhiên do sắp tới các gói kích cầu kinh tế sẽ lần lượt được tung vào thị trường, điều này khiến chỉ số lạm phát có thể sẽ cao hơn mọi năm. Và vàng sẽ luôn là kênh trú ẩn tốt để chống lại lạm phát.

Hãy quan sát thị trường và tin tức thật kỹ để đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân mình. Và chỉ nên tham khảo lời khuyên của mọi người, không nên nghe theo lời kêu gọi mua của bất kỳ ai.

Thời điểm thích hợp để mua vàng dự trữ là khi nào?

Mua vàng để dự trữ là xu hướng trong những năm gần đây. Tuy nhiên với thị trường có nhiều biến động như hiện nay thì có nên mua vàng hay không? Thời điểm nào thích hợp để mua vàng dự trữ? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên mua vàng để dự trữ?

Vàng được xem là kênh đầu tư an toàn trong dài hạn với khả năng sinh lợi nhuận tốt. Bên cạnh đó đối với những người ngại rủi ro về các biến động của thị trường và thích sự ổn định thì mua vàng tích trữ là lựa chọn phù hợp nhất so với các kênh đầu khác.

Bạn cũng hoàn toàn có thể đầu tư vàng khi chỉ có một khoản tiền nhỏ. Nhiều ý kiến cho rằng cần mua vàng dự trữ phải có một khoản tiền lớn. Nhưng điều này chưa hẳn đúng, bởi nếu bạn có một khoản vốn nhỏ thì có thể mua vàng tiết kiệm từ những lần nhận lương. Dần dần tích góp và dành dụm vàng, sau một khoảng thời gian bạn đã có thể tích trữ được một lượng vàng kha khá.

Và bạn cũng nên trau dồi các kiến thức về phân tích thị trường. Biết cách chọn thời điểm hợp lý để mua vào cũng như bán ra nhằm đạt lợi nhuận cao nhất có thể.

Nên mua loại vàng nào để dự trữ mà không bị lỗ?

Việc mua vàng dự trữ bán ra lời hay lỗ còn phụ thuộc vào giá của thị trường ở thời điểm đó. Trước khi bán vàng ra bẹn nên tham khảo thật kỹ giá cả thị trường, chỉ nên bán khi có lời so với lúc mua vào.

Khi lựa chọn vàng dự trữ đa phần mọi người sẽ mua vàng ta hay vàng 24k 9999. Có thể chọn các loại như vàng 9999 dạng miếng, dạng thỏi bởi chúng được sản xuất ra nhằm phục vụ cho mục đích dự trữ, đầu tư vàng lâu dài của mọi người.

Bên cạnh đó còn có loại thứ 2 là nhẫn vàng 9999 trơn. Vì sao lại chọn loại trơn thay vì có hoa văn đính đá bởi vì loại nhẫn trơn không mất tiền gia công. Chính vì vậy khi bán ra theo thời giá bạn sẽ thu được khoản lời nhất định. Còn đối với những loại nhẫn đính đá tính thêm tiền gia công, đá khi mua và bán có thể lỗ vì không được tính khoản gia công này.

Mua vàng dự trữ thì đa phần chỉ nên mua vàng 24k tức vàng 9999 chứ không phải vàng tây, vàng trắng, vàng ý hay vàng non. Bởi vàng 24k ít biến động giá cả hơn các vàng khác và đặc biệt có thể cất giữ một thời gian dài không hư hỏng hay bị bào mòn. Đồng thời vàng 4 số 9 được đánh giá chịu lỗ thấp nhất và mang lại lợi nhuận lâu dài khi giá vàng tăng lên.

Thời điểm thích hợp để mua vàng dự trữ

Các chuyên gia cho rằng có một số thời điểm thích hợp để nhà nhà đầu tư có thẻ mua vàng dự trữ:

Thời kỳ lạm phát

Lạm phát chính là thời điểm đồng tiền bị mất giá. Vì thế việc nhà đầu tư chuyển hướng sang vàng là một lựa chọn tốt nhất để trú ẩn dòng tiền một cách an toàn.

Chứng khoán giảm

Khi thị trường chứng khoán có dấu hiệu suy thoái, không đạt được tăng trưởng như kỳ vọng, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng lo lắng rút vốn đầu tư, bán tháo dẫn đến các mặt hàng khác bị đẩy lên. Trong thời điểm đó vàng cũng không ngoại lệ. Và vàng với lợi thế được cho là kênh đầu tư an toàn ổn định lâu dài việc các nhà đầu tư chuyển hướng sang vàng là giải pháp tốt nhất.

Kinh tế khủng hoảng – chiến tranh – dịch bệnh

Các tác động từ khủng hoảng kinh tế, chiến trang, dịch bệnh có thể xảy ra khiến mặt hàng có giá trị lại có độ ổn định về giá mà không bị ảnh hưởng bởi thị trường chung như vàng là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Vào thời điểm này giới đầu tư đổ xô đi mua vàng khiến giá vàng thế giới có xu hướng tăng cao là điều dễ hiểu.

Từ các yếu tố đã nêu trên cho thấy đây là thời điểm khá thích hợp để mua vàng dự trữ.

Kinh nghiệm mua vàng dự trữ

Với những bậc tiền bối lâu năm trong nghề đã có nhiều phi vụ đầu tư vàng thì đã có dày dặn kinh nghiệm. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu tập tành đầu tư thì đây là một lựa chọn có thể mang lại rủi ro đặc biệt là khi thị trường có nhiều biến động. Sau đây là một vài thông tin chia sẻ được đúc kết lại mà mọi người nên tham khảo giúp hướng đầu tư của mình tốt hơn:

 • Nên dùng số tiền nhàn rỗi để mua vàng dự trữ, tiết kiệm không nên vay mượn để mua vàng.
 • Một điều hiển nhiên mà nhà đầu tư nào cũng nên biết là giá vàng có sự thay đổi liên tục hằng ngày hàng giờ. Vì thế khi mua vàng. Chọn thời điểm mua thích hợp, xem xét giá vàng thời gian sau đó tăng hay giảm để tính toán cho chính xác.
 • Không mua vàng theo kiểu lướt sóng. Bởi việc mua vàng chớp nhoáng theo thị trường đem lại nhiều rủi ro gây ra tình trạng đầu cơ, gây rối loạn thị trường vàng và kinh tế nước nhà.
 • Sai lầm phổ biến từ người mua vàng là thường mua ở tiệm này nhưng bán ở tiệm khác. Việc này không sai, tuy nhiên kinh nghiệm mua vàng từ các chuyên gia nên mua vàng ở đâu bán ở đó. Bởi khi mua bán cùng cửa hàng sẽ dễ dàng thẩm định xác nhận giá trị loại vàng. Tiết kiệm thời gian đáng kể cho hai bên mua bán và bán được giá hơn so với khác cửa hàng.
 • Đặc biệt nên mua vàng tại các doanh nghiệp uy tín, doanh nghiệp lớn nhằm đảm bảo về chất lượng vàng. Ngoài ra cũng thuận tiện cho việc thanh khoản sau này dễ dàng hơn. Nếu như chọn những nơi không có thương hiệu rất khó khăn cho việc bán lại.
 • Chọn địa điểm cất giữ vàng an toàn cũng vô cùng quan trọng. Đa phần mọi người thường cất giữ vàng ở két sắt, tủ đồ bí mật,…tuy nhiên phương pháp này sẽ có rủi ro trộm cắp, cháy,… Nhiều ngân hàng hiện nay có dịch vụ giữ hộ vàng, hình thức này an toàn và sẽ kèm theo mức phí giữ hộ. Hạn chế là số lượng gửi tối thiểu là từ 5 chỉ vàng. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho người muốn dự trữ vàng an toàn.

Vàng là một kênh đầu tư an toàn về lâu dài. Tuy nhiên cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin thời điểm mua vàng dự trữ thích hợp cũng như thời điểm nên bán ra để kiếm lời. Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn có lựa chọn tốt nhất khi quyết định mua vàng dự trữ.

TIỆM VÀNG BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI KIM MAI II

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh vàng bạc tại thành phố Biên Hoà, Đồng Nai, tiệm vàng Kim Mai II cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm vàng bạc đẹp mắt, chất lượng cao và đáng tin cậy. Tại tiệm vàng Kim Mai II, chúng tôi tự hào sở hữu một đội ngũ thợ kim hoàn tài năng, sáng tạo và tận tâm, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách với niềm đam mê và chuyên nghiệp.

Quý khách có thể tìm thấy một loạt các sản phẩm vàng bạc tại cửa hàng của chúng tôi, bao gồm nhẫn, vòng cổ, lắc tay, bông tai và nhiều mẫu trang sức độc đáo khác. Chúng tôi cung cấp cả sản phẩm vàng 10K, 14K, 18K, 24k, Kim Cương, Đá Quý, đảm bảo quý khách sẽ tìm thấy điều mình ưng ý tại đây. Hãy đến với Tiệm Vàng Kim Mai 2 và khám phá thế giới của sự quý giá và tinh hoa của vàng bạc. Chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón và phục vụ quý khách một cách tận tâm nhất.

Trân trọng,

Tiệm Vàng Kim Mai II Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai

- 242 Cách Mạng Tháng 8, P. Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

- Điện thoại: 0949.060.606 (Zalo – Viber)

- Email: kimmai2jewelry@gmail.com

- Facebook: Tiệm Vàng Kim Mai II

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *