NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ KIM CƯƠNG TRONG NĂM 2024

Đầu tư kim cương đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây dưới sự biến động của nền kinh tế. Do năm 2024 hầu hết các quốc gia trên thế giới đều chịu tác động của suy thoái kinh tế, nhà đầu tư cũng gặp vô vàn khó khăn trong quá trình đầu tư vào các kênh truyền thống như vàng, chứng khoán, tiền tệ,… Chính vì vậy đầu tư kim cương đã nổi lên trở thành xu hướng đầu tư mới an toàn và tăng trưởng dành cho các nhà đầu tư. Vậy đối với người mới đầu tư, cần nắm được những thông tin gì để đầu tư kim cương một cách hiệu quả? Hãy cùng KIM MAI II tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đầu tư kim cương là gì?

Đầu tư kim cương là hình thức đầu tư bên cạnh các kênh đầu tư khác như đầu tư bất động sản, trái phiếu, chứng khoán, vàng, tiền. Tất cả đều được thực hiện bởi nhà đầu tư với nhiều mục đích khác nhau nhưng có một điểm chung chính là mong muốn tạo ra giá trị và tích lũy tài sản từ các món đầu tư mang lại. Những năm gần đây xu hướng tích trữ kim cương đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm do mang lại sự an toàn cùng giá trị gia tăng đều theo từng năm.

Tại sao nên đầu tư kim cương năm 2024?

Đầu tư kim cương được nhiều nhà đầu tư ưa thích

Giá trị tăng trưởng đều hàng năm

Khi đầu tư vào các kênh như chứng khoán, vàng hay ngoại tệ tình trạng lên xuống giá của các kênh đầu tư này là rất khó đoán và phức tạp. Thường có sự biến động thì ngược lại khi đầu tư kim cương, giá trị kim cương hàng năm tăng đều vì vậy việc mua kim cương để dành là cách đầu tư chống lạm phát tốt nhất hiện nay. Theo ước tính giá trị của các loại kim cương đầu tư tăng 10 – 18%/ năm.

Dễ dàng trong trao đổi mua bán

Ai đã đầu tư kim cương đều nhận thấy khả năng thanh khoản của kim cương rất tốt. Với sự xuất hiện và phát triển của các sàn giao dịch kim cương việc trao đổi và mua bán kim cương lại càng trở nên dễ dàng, minh bạch và an toàn hơn bao giờ hết. Ngoài ra với kích cỡ nhỏ cùng giấy tờ kiểm định rõ ràng sẽ đảm bảo cho quá trình trao đổi và mua bán kim cương cho cả người mua và người bán.

Kim cương có kích thước nhỏ dễ dàng cất trữ và vận chuyển

Do có kích thước nhỏ nhưng giá trị cao, việc tích trữ kim cương cũng trở nên đơn giản hơn các loại tài sản khác như vàng hoặc tiền mặt. Việc vận chuyển kim cương cũng vì thế mà nhẹ nhàng hơn đảm bảo an toàn cho người sở hữu. Kim cương có độ bền và độ cứng lớn sẽ giúp tài sản của chủ sở hữu không bị thiệt hại dưới bất cứ một tác động ngoại cảnh nào.

Những điều cần biết khi quyết định đầu tư kim cương trong năm 2024

Những ưu điểm mà kim cương đem lại giúp người đầu tư yên tâm hơn khi quyết định tích lũy loại tài sản này. Việc giá của kim cương tăng đều theo mọi năm là điểm mạnh thu hút nhiều người tin tưởng đầu tư nhiều hơn vào kim cương. Tuy nhiên đầu tư kim cương có một số vấn đề người đầu tư cần đặc biệt lưu ý như sau:

Đầu tư kim cương hiệu quả cần nắm được những thông tin cơ bản

Vì chưa có bảng giá nào cố định để xác định giá trị của kim cương nên việc nắm bắt hay chắc chắn về một mức giá của kim cương trong một thời điểm để quyết định đầu tư là rất khó. Kim cương sẽ được xác định giá trị dựa vào tình hình cung cầu trên thị trường chứ không chỉ qua các yếu tố như: trọng lượng, màu sắc, giác cắt và độ tinh khiết.

Kim cương có sự ổn định trên thị trường nhưng khả năng để kim cương tăng giá trị nhanh tới 30% trên thị trường là không khả thi. Chính vì vậy khi đầu tư kim cương cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bình tĩnh để có một mục tiêu dài hạn nhất định.

Bắt đầu đầu tư kim cương có hiệu quả cần có một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng cả về kiến thức và nguồn lực đảm bảo cho quá trình đầu tư. Tìm hiểu kiến thức và thông tin về kim cương là vô cùng cần thiết vì qua đây giúp hiểu được một viên kim cương tốt sẽ cần có những yếu tố nào, tránh những trường hợp bị lừa mua kim cương giả. Việc có kiến thức về kim cương cũng giúp người đầu tư cập nhật xu hướng chơi kim cương trong và ngoài nước để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Đặc biệt cần phải khảo sát và nghiên cứu giá cả kim cương trên thị trường để thuận tiện hơn trong quá trình mua bán kim cương. Do kim cương không màu thường sẽ không được công bố giá công khai trên thị trường vì vậy mà sẽ có sự chênh lệch giá giữa các bên kinh doanh kim cương. Nhà đầu tư cần thực sự kỹ lưỡng để tránh bị thiệt thòi khi mua kim cương để dành của những đơn vị để giá cao hơn so với thị trường.

Với sự phát triển của việc đầu tư kim cương như hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị mua bán kim cương xuất hiện. Đòi hỏi nhà đầu tư cần phải lựa chọn đơn vị uy tín và chất lượng đảm đảm bảo quyền lợi của mình.

TIỆM VÀNG BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI KIM MAI II

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh vàng bạc tại thành phố Biên Hoà, Đồng Nai, tiệm vàng Kim Mai II cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm vàng bạc đẹp mắt, chất lượng cao và đáng tin cậy. Tại tiệm vàng Kim Mai II, chúng tôi tự hào sở hữu một đội ngũ thợ kim hoàn tài năng, sáng tạo và tận tâm, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách với niềm đam mê và chuyên nghiệp.

Quý khách có thể tìm thấy một loạt các sản phẩm vàng bạc tại cửa hàng của chúng tôi, bao gồm nhẫn, vòng cổ, lắc tay, bông tai và nhiều mẫu trang sức độc đáo khác. Chúng tôi cung cấp cả sản phẩm vàng 10K, 14K, 18K, 24k, Kim Cương, Đá Quý, đảm bảo quý khách sẽ tìm thấy điều mình ưng ý tại đây. Hãy đến với Tiệm Vàng Kim Mai 2 và khám phá thế giới của sự quý giá và tinh hoa của vàng bạc. Chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón và phục vụ quý khách một cách tận tâm nhất.

Trân trọng,

Tiệm Vàng Kim Mai II Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai

- 242 Cách Mạng Tháng 8, P. Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

- Điện thoại: 0949.060.606 (Zalo – Viber)

- Email: kimmai2jewelry@gmail.com

- Facebook: Tiệm Vàng Kim Mai II

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *