12 CÁCH ĐẦU TƯ VÀNG HIỆU QUẢ HƠN CHỨNG KHOÁN, NGÂN HÀNG

12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 18

Đối mặt với nền kinh tế bất ổn, việc đầu tư vào vàng giúp nhà đầu tư tránh được tình trạng lạm phát và sự mất giá của đồng tiền. Nó sẽ là bảo hiểm, bảo toàn nguồn vốn cho các nhà đầu tư. Như vậy, đầu tư vàng có hiệu quả hơn các loại đầu từ khác như: chứng khoán, ngân hàng? Cùng Kim Mai II tìm hiểu nhé.

GIẢI ĐÁP CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀNG HAY KHÔNG?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu vàng là một trong những kim loại thuộc top quý hiếm nhất trên trái đất. Những loại vàng được bán ra thị trường không phải là vàng thô, mà chúng phải được tinh luyện và chế tác. Điều đó giúp vàng trở thành một sản phẩm có thể tiêu thụ, và dễ dàng trao đổi hơn.

Bên cạnh đó, việc đầu tư vào vàng tạo ra nhiều giá trị cho nhà đầu tư. Vậy câu hỏi đặt ra là “Có nên đầu tư vàng không” và “Đầu tư vào vàng có tạo ra được lợi nhuận” ?

1. ĐẦU TƯ VÀNG LÀ GÌ?

Trước hết ta cần hiểu, đầu tư vào vàng là cách mua đi bán lại các sản phẩm vàng dựa vào biến động của giá vàng. Lợi nhuận hưởng được nằm ở việc ăn mức chênh lệch. Đồng thời, tham gia vào thị trường vàng là một bước đi an toàn đối với nhà đầu tư. Bởi vì vàng là một sản phẩm hữu hình, ai ai cũng có nhu cầu sở hữu chúng.

12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 1
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 1

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng có thể bán vàng ở bất kỳ nơi đâu tại các ngân hàng, tiệm vàng, hay thậm chí là những người mua vàng có nhu cầu.

Mặt khác, vàng cũng được xem như là một loại đơn vị tiền tệ có thể trao đổi (Thời xưa nó là một loại tiền tệ có thể dùng để trao đổi với đơn vị là lượng). Tóm lại, vàng có hình thức đầu tư dễ dàng, khá an toàn và phổ biến trên thế giới.

2. ĐẦU TƯ VÀNG CÓ TỐT KHÔNG?

Bức tranh toàn cảnh nền kinh tế thị trường hiện nay đang có sự biến động mạnh mẽ. Chính phủ và ngân hàng nhà nước ra sức tích trữ vàng để đề phòng những vấn đề ảnh hưởng đến nền kinh tế trong tương lai.

Đối với các nhà đầu tư vừa và nhỏ trong nước, họ dành nhiều sự ưu tiên vào việc đầu tư vào vàng. Vì đối với họ, vàng được xếp vào một trong những danh mục đầu tư an toàn nhất. Nó có thể tạo ra sự cân bằng trong nguồn tài chính của họ.

12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 2
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 2

Ưu điểm việc đầu tư vào vàng

 • Tính thanh khoản cao: Vàng dễ dàng được mua và bán trên thị trường mà không làm tác động nhiều đến các thị trường tài chính khác.
 • Danh mục đầu tư an toàn, ít rủi ro
  • Hiện nay, thị trường chứng khoán đang trở nên kém hấp dẫn. Người dân dần mất niềm tin vào việc đầu tư cố cổ phiếu, trái phiếu. Vì vậy mà các sàn giao dịch dịch chứng khoán có phần ảm đạm hơn.
  • Nếu giá chứng khoán giảm mạnh vì chịu ảnh hưởng của nền kinh tế suy giảm cộng thêm tỷ lệ lạm phát gia tăng thì giá vàng sẽ tăng lên. Bởi, các nhà đầu tư sẽ đổ vào thị trường vàng.  Lúc này, cung sẽ ít hơn cầu, nên kéo giá vàng tăng.
 • Giá trị của vàng trường tồn theo thời gian
  • Vàng luôn được đảm bảo giá trị qua từng giai đoạn của nền kinh tế. Ngay cả khi giá vàng giảm thì giá trị của vàng không bị thay đổi. Chính vì vậy, việc nắm giữ vàng càng lâu thì vàng càng được giá.
 • Chống lạm phát
  • Tiền và các loại hàng hóa khác có thể mất giá do lạm phát nhưng vàng thì không. Tuy vàng có thể thay đổi giá, nhưng giá trị của chúng vẫn không thay đổi ở bất kỳ thời điểm nào. Chính vì thế, cho dù khi thị trường “Nhảy múa điên cuồng” thì vàng không chịu nhiều ảnh hưởng.
 • Phổ biến trên toàn cầu
  • Hiện nay, vàng được xem là một trong những loại hàng hóa được phổ biến rộng rãi. Bạn có thể giao dịch vàng ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Nó được tính và đo lường theo tiêu chuẩn chung của từng quốc gia.
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 3
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 3

Nhược điểm của việc đầu tư vào vàng

 • Lợi nhuận từ khoảng chênh lệch
  • Vàng tuy là kênh đầu tư an toàn nhưng nó lại ít hấp dẫn hơn các kênh đầu tư chứng khoán. Bởi, lợi nhuận chính của vàng là hưởng mức chênh lệch. Đồng thời, bạn cũng không có các nguồn thu nhập hay lợi nhuận nào khác từ việc tham gia vào thị trường vàng. Điều này đồng nghĩa, nếu bạn đầu tư vàng ngắn hạn, lợi nhuận đem lại sẽ không được cao.
 • Không có giá trị sở hữu riêng
  • Tuy việc bạn mua và sở hữu vàng là hợp pháp nhưng không có nghĩa bạn là chủ của nó. Việc bạn mất vàng hay thậm chí bị trộm cắp cũng khó có thể lấy lại được. Chính vì vậy, việc lưu trữ vàng sẽ trở nên khó khăn hơn.
 • Chịu sự chi phối của chính phủ
  • Đầu tư vàng ở Việt Nam phải chịu sự ảnh hưởng của nhà nước Việt Nam. Các chính sách điều hành và phân phối ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến giá vàng. Đôi khi, giá vàng trong nước sẽ chênh lệch khá lớn so với vàng thế giới.
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 4
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 4

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Đầu tư vào vàng có tốt không” rồi nhỉ. Việc tốt hay không đều dựa trên cách bạn đưa ra quyết định khi thị trường gặp biến động. Hãy đọc tiếp phần dưới để có thể tìm ra cách đầu tư cho vàng sinh lời hiệu quả nhé.

3. CÁC KÊNH ĐẦU TƯ VÀNG HIỆN NAY

Ngày nay, việc giao dịch mua bán vàng có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức. Các nhà đầu tư có thể ra các tiệm vàng hay ngân hàng để bắt đầu giao dịch theo cách truyền thống. Hoặc thậm chí có thể mua bán vàng thông qua các kênh đầu tư vàng online.

Đồng thời, nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận nhanh dựa trên biến động của thị trường, bạn phải mua vàng có dạng thanh khoản cao. Ví dụ bạn có thể tham khảo các kênh dễ thanh khoản nhất như:

 • ETF
 • Hợp đồng vàng tương lai
 • Đầu tư cổ phiếu khai thác vàng
 • Các sàn giao dịch vàng online: XTB, XM, Exness, FXTM,…
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 5
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 5

CÁCH ĐẦU TƯ VÀNG SINH LỜI

Sau khi chế tác và tinh luyện, vàng sẽ khác nhau về ngoại hình lẫn độ tinh khiết. Đây cũng chính là yếu tố quyết định đến giá thành của vàng. Vàng cũng có rất nhiều loại như vàng thỏi, vàng miếng, vàng làm đồ trang sức,… Mỗi loại đều có đặc điểm, tính chất và mang giá trị riêng. Vậy đầu tư vàng thì nên mua loại nào để có lời?

1. ĐẦU TƯ VÀNG MIẾNG HAY VÀNG NHẪN, THỎI

Nhiều người khi mới đầu tư thường có chung câu hỏi: Nên mua vàng gì để đầu tư? Thông thường có ba loại vàng mà các nhà đầu tư thường hay hướng tới đó là vàng dạng miếng, vàng dạng thỏi và vàng dạng nhẫn.

Các dạng này thường sử dụng loại vàng 9999 (hay còn được gọi là vàng rồng). Bởi, chúng có độ tinh khiết cao lên đến 99,99% thường có màu ánh kim và độ mềm mại nhất đinh.

VÀNG DẠNG MIẾNG

Vàng dạng miếng là vàng được đổ thành những miếng hình chữ nhật. Chúng rất phổ biến trên thị trường. Các thông tin về nhãn hiệu, khối lượng, chất lượng, nhà sản xuất sẽ được in trực tiếp tiếp lên trên bề mặt của vàng.

Vàng miếng không được dùng để chế tác mà chỉ được dùng làm của cải tích trữ. Ở dạng này, thường có khối lượng: 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng, …. (1 chỉ bằng 3,75 kg, 1 lượng bằng 10 chỉ)

12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 6
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 6

VÀNG DẠNG THỎI

Vàng dạng thỏi là vàng được đổ thành một thỏi dùng để tích trữ trong các ngân hàng nhà nước. Chính vì vậy, chúng rất khan hiếm. Ở Việt Nam, vàng thỏi chỉ được được sản xuất và kinh doanh buôn bán bởi SJC. Vàng thỏi SJC có trọng lượng 1kg tương đương với 26 cây vàng và 6 chỉ.

12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 7
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 7

VÀNG DẠNG NHẪN

Vàng nhẫn là một trong những loại vàng phổ biến nhất trên thị trường. Hình thức này thông dụng bởi nó đáp ứng được nhu cầu của người dân khi đem biếu, tặng hay trao đổi. Việc bảo quản vàng nhẫn cũng không quá khắt khe so với dạng thỏi và miếng.

12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 8
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 8

Tuy nhiên nếu muốn đầu tư vào dạng này, bạn nên chọn cách “mua ở đâu bán ở đó”. Bởi, mỗi công ty vàng bạc đá quý đều sở hữu một dạng vàng nhẫn nhất định để bán ra thị trường.

Việc thẩm định đúng chất lượng, đúng nhà sản xuất sẽ làm giá của vàng nhẫn tăng lên khi bạn bán. “Mua ở đâu bán ở đó” cũng là cách đầu tư vàng lẻ mang hiệu quả cao cho những nhà đầu tư ít vốn.

2. MUA TRANG SỨC VÀNG

Mua trang sức vàng cũng là một dạng đầu tư vào vàng phổ biến. Tuy nhiên, rủi ro khi đầu tư mặt hàng này khá cao. Bởi, độ tinh khiết của mỗi loại trang sức bằng vàng là khác nhau. Đồng thời, khi đầu tư vào trang sức vàng, bạn cũng phải trả thêm tiền cho chi phí gia công.

Chính vì vậy, khi bán lại các mặt hàng trang sức vàng, nhà đầu tư sẽ thu về lợi nhuận thấp hơn so với số vốn mình bỏ ra ban đầu.

12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 9
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 9

3. MUA ETF HỖ TRỢ BẰNG VÀNG

Quỹ ETF vàng (Exchange – Traded Fund) là một quỹ hoán đổi danh mục hàng hóa và chỉ bao gồm một loại tài sản duy nhất đó là Vàng. ETF vàng được niêm yết trên nhiều sàn chứng khoán như: Zurich, Mumbai, London, New York,…

12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 10
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 10

Trên thực tế, nhà đầu tư không sở hữu vàng mà phải mua cổ phiếu ETF vàng. Mỗi cổ phiếu tương đương với một lượng vàng cố định. Các quỹ ETF này rất phổ biến nên có thể giao dịch trong bất kỳ tài khoản chứng khoán nào. Mỗi giao dịch đều có thể thực hiện nhanh chóng.

Do đó, cách đầu tư vàng online này khá an toàn và hiệu quả. Đồng thời, kiểu đầu tư này sẽ giúp bạn tránh được rủi ro khi tích trữ vàng trong nhà.

4. HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI

Hợp đồng tương lai vàng là sự thỏa thuận buôn bán vàng giữa 2 bên. Tuy nhiên, việc nhận/bán vàng sẽ diễn ra ở thời điểm tương lai theo quy định trong hợp đồng.

Các nhà đầu tư sẽ không sở hữu vàng về mặt vật chất nhưng sẽ được hưởng lợi trong tương lai. Các hợp đồng tương lai vàng đều có sự ràng buộc về mặt pháp lý nên chúng khá an toàn.

12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 11
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 11

Đặc điểm của cách đầu tư vàng bằng hợp đồng tương lai:

 • Có thể đầu tư lúc nào tùy thích: Bất kỳ nhà đầu tư nào sở hữu một tài khoản phái sinh đều có thể thực hiện giao dịch hợp đồng ký quỹ ngay lập tức.
 • Không cần nhiều vốn: Nhà đầu tư chỉ cần thực hiện giao dịch hợp đồng ký quỹ và chỉ cần bỏ ra một khoản vốn nhất định. Bên cạnh đó, hợp đồng tương lai có những điều khoản khá dễ chịu. Nhà đầu tư chỉ cần thanh toán một số tiền nhất định khi ký quỹ, số còn lại sẽ thanh toán vào ngày được thỏa thuận trong tương lai.
 • Tạo ra nhiều cơ hội: Đầu tư vào vàng bằng hợp đồng tương lai đem lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Kể cả khi giá vàng “lao dốc”, nhà đầu tư cũng có thể tạo ra lợi nhuận theo hợp đồng tương lai đã ký.

5. ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU KHAI THÁC VÀNG

Cổ phiếu khai thác vàng giống những loại cổ phiếu khác trên sàn chứng khoán. Về cơ bản, việc đầu tư cổ phiếu này là bạn đang đầu tư vào các công ty khai thác, sở hữu vàng.

Chính vì vậy, một khi giá vàng tăng sẽ kéo theo sản lượng vàng tăng, lợi nhuận và doanh thu của công ty khai thác đó cũng tăng lên. Bạn sẽ hưởng được lợi nhuận từ việc ăn cổ tức.

Tuy nhiên, hình thức của đầu tư cổ phiếu khai thác vàng là dạng một dạng của đầu tư cổ phiếu chứng khoán nên cũng sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 12
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 12

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ VÀNG SINH LỜI

Ở Việt Nam, vàng không chỉ là tài sản được người dân tin tưởng bỏ tiền ra mua. Mà chúng còn được coi là một vật phong thủy mang đậm nét văn hóa của người dân đất Việt.

Tuy Vàng nằm trong danh sách đầu tư phổ biến, nhưng nó là một trò chơi căng não và cũng cần được các nhà đầu tư “cân-đo-đong-đếm” một cách hợp lý.

Trong lịch sử, không ít lần thị trường vàng “Nhảy múa”, biến động không ngừng. Cho nên muốn đầu tư, đầu cơ và tích lũy vàng hiệu quả, nhà đầu tư cần phải trang bị cho bản thân thêm kinh nghiệm và kiến thức.

1. LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM HỢP LÝ ĐỂ ĐẦU TƯ

Thời điểm đầu tư vào vàng là mấu chốt quyết định lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Thông thường, các nhà đầu tư thường xuống tay đầu tư vào vàng tại 3 thời điểm.

Đồng tiền mất giá và lạm phát tăng cao

Lạm phát là sự tăng giá hàng hóa lên quá mức làm cho đồng tiền bị mất giá trị. Thực tế, mọi quốc gia đều hy vọng lạm phát dừng ở mức 5% hoặc thấp hơn.

Khi lạm phát quá cao, các nhà đầu tư thường hướng đến một kênh đầu tư an toàn hơn đó là vàng. Bởi, các loại tiền tệ có thể bị mất giá trị ở 1 quốc gia nào đó, nhưng vàng thì không.

12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 13
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 13

Đầu tư cho vàng và bạc tại những thời điểm thích hợp

Thị trường chứng khoán lao dốc

Như đã chia sẻ ở trên, vì vàng có một đặc điểm chuyên biệt nên khi thị trường càng có nhiều biến động thì giá vàng sẽ càng ngày càng tăng.

Đối với thị trường chứng khoán khi gặp biến động, các nhà đầu tư sẽ bán tháo hàng loạt để bảo toàn số vốn. Đồng thời, họ cũng biết rằng tài sản của họ sẽ mất giá trị nếu không tiếp tục đầu tư.

Lúc này, việc bạn nên đầu tư vào vàng được xem như là một cách cách đối phó, giúp bạn giữ nguồn vốn hiệu quả.

12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 14
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 14

Khủng hoảng kinh tế, chiến tranh, dịch bệnh bùng nổ

Khủng hoảng kinh tế sẽ khiến cho các loại tiền dần dần bị mất giá trị. Điều này vô tình làm giá vàng tăng mạnh. Bằng chứng là cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới vào năm 2008. Giá vàng đã tăng mạnh trong vòng 3 năm liền, từ 732 USD trên một Ounce lên đến 1.8837 USD trên một Ounce vào năm 2011.

Song song với việc đó, khi chiến tranh và dịch bệnh bùng nổ, việc tích trữ vàng trở nên khả thi hơn. Nó được ví như là chỗ trú ẩn an toàn cho nguồn tiền của các nhà đầu tư. Khi những giai đoạn kinh tế bất ổn nhất kết thúc, vàng sẽ trở lại và củng cố giá trị của mình.

Như vậy, việc lựa chọn thời điểm đầu tư vào vàng hợp lý sẽ quyết định đến lợi nhuận của các nhà đầu tư.

12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 15
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 15

2. CHỌN NHỮNG THƯƠNG HIỆU VÀNG NỔI TIẾNG

Thương hiệu vàng nổi tiếng và uy tín sẽ đảm bảo được quyền lợi của bất kỳ nhà đầu tư nào. Chính vì thế mà trong dân gian thường có câu “Chọn mặt gửi vàng”.

Việc lựa chọn tiệm vàng lâu năm, uy tín để gửi gắm lòng tin của các nhà đầu tư mang lại rất nhiều lợi ích:

 • Sở hữu nhiều sản phẩm đa dạng, mẫu mã phong phú, nhiều chủng loại.
 • Tính thanh khoản cao.
 • Sản phẩm mà thương hiệu cung cấp khó làm giả.
 • Thông tin khách hàng được giữ bảo mật.
 • Có giấy chứng nhận và quy trình bảo hành cụ thể.
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 16
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 16

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều thương hiệu uy tín trải dài trên khắp cả nước. Bạn cũng có thể tham khảo qua: Doji, PNJ, SJC, AJC…

Đồng thời, bạn cũng có thể đầu tư vàng qua ngân hàng. Có một số ngân hàng trên cả nước đủ điều kiện sản phát hành và kinh doanh vàng như: Sacombank, Viettinbank, Eximbank,…

12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 17
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 17

3. MUA VÀNG Ở GIÁ THẤP, BÁN LẠI Ở GIÁ CAO

Vàng là một hình thức đầu tư ít rủi ro, tuy nhiên lợi nhuận của nó đem lại là không nhiều. Hầu hết, các nhà đầu tư vào vàng thường kiếm lợi nhuận theo tỷ giá chênh lệch trước và sau.

Điều này có nghĩa là, nhà đầu tư sẽ mua vàng ở mức giá “A” và khi giá vàng tăng lên thành “A n” thì “n” chính là lợi nhuận.

12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 18
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 18

Tuy nhiên, đa phần những nhà đầu tư vàng dài hạn thường mang tâm lý số “n” sẽ tăng cao nên chần chừ trong việc bán và mua. Nếu bạn chỉ là một nhà đầu tư nghiệp dư, bạn nên bán vàng khi giá cao để có thể mua lại vàng vào thời điểm thích hợp.

Đối với các nhà đầu tư vàng lâu năm, họ thường dựa vào sự biến động của thị trường để quyết định đầu tư.

Thông thường, vào thời điểm thị trường biến động nhất như thị trường chứng khoán lao dốc, đồng tiền mất giá, hay lạm phát tăng cao,… Họ sẽ bán vàng sau đó đợi đến khi thị trường bình ổn trở lại họ sẽ vung tay mua và đầu tư lại.

4. CẬP NHẬP KIẾN THỨC VÀ THÔNG TIN GIÁ VÀNG TỪNG NGÀY

Đối với các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường vàng, việc đọc sách đầu tư vàng giúp bạn trang bị kiến thức đầy đủ hơn. Thêm vào đó, các thông tin, nguồn tin trong sách có độ tin cậy cao so với việc tìm kiếm các thông tin trên mạng.

Bạn cũng có thể tham khảo qua 5 cuốn sách đầu tư vào vàng bên dưới. Chúng sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều về thị trường vàng hiện nay.

 • Đầu Tư Vào Vàng – Jonathan Spall
 • Hướng Dẫn Đầu Tư Vàng và Bạc
 • Sự Sụp Đổ Của Đồng Đô-La Và Phương Pháp Tìm Kiếm Lợi Nhuận Từ Nó
 • Các Cuộc Chiến Tranh Tiền Tệ – James Rickards
 • Sự Lụi Tàn Của Đồng Tiền
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng - Ảnh 19
12 cách đầu tư vàng hiệu quả hơn chứng khoán, ngân hàng – Ảnh 19

Những cuốn sách sẽ mách bạn đầu tư vàng nên mua loại nào, có lãi không và cách đầu tư kinh doanh vàng hợp lý

Bên cạnh việc đọc sách, bạn cũng nên cập nhập thông tin về vàng trên các trang web uy tín như: các trang báo, các trang thông tin của ngân hàng, hay các app về giá vàng uy tín. Việc cập nhập thông tin thường xuyên và liên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn.

Đồng thời, nhà đầu tư cũng có thể dựa trên những thông tin đó vạch ra một chiến lược đầu tư vào vàng hiệu quả của riêng mình.

LỜI KẾT

Như vậy, Kim Mai 2 đã cung cấp toàn bộ thông tin về đầu tư vàng mà các nhà đầu tư cần nắm rõ trước khi gia nhập vào thị trường vàng. Hy vọng những thông tin này sẽ là tiền đề giúp bạn chọn ra những cách đầu tư mua bán vàng hiệu quả.

TIỆM VÀNG BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI KIM MAI II

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh vàng bạc tại thành phố Biên Hoà, Đồng Nai, tiệm vàng Kim Mai II cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm vàng bạc đẹp mắt, chất lượng cao và đáng tin cậy. Tại tiệm vàng Kim Mai II, chúng tôi tự hào sở hữu một đội ngũ thợ kim hoàn tài năng, sáng tạo và tận tâm, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách với niềm đam mê và chuyên nghiệp.

Quý khách có thể tìm thấy một loạt các sản phẩm vàng bạc tại cửa hàng của chúng tôi, bao gồm nhẫn, vòng cổ, lắc tay, bông tai và nhiều mẫu trang sức độc đáo khác. Chúng tôi cung cấp cả sản phẩm vàng 10K, 14K, 18K, 24k, Kim Cương, Đá Quý, đảm bảo quý khách sẽ tìm thấy điều mình ưng ý tại đây. Hãy đến với Tiệm Vàng Kim Mai 2 và khám phá thế giới của sự quý giá và tinh hoa của vàng bạc. Chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón và phục vụ quý khách một cách tận tâm nhất.

Trân trọng,

Tiệm Vàng Kim Mai II Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai

- 242 Cách Mạng Tháng 8, P. Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

- Điện thoại: 0949.060.606 (Zalo – Viber)

- Email: kimmai2jewelry@gmail.com

- Facebook: Tiệm Vàng Kim Mai II

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *